30/11/2011 Lượt xem: 339
Các nhà nghiên cứu Israel vừa phát triển một phương pháp điều trị mới có thể phá hủy các tế bào nhiễm HIV ở người mà không làm tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh.

30/11/2011 Lượt xem: 492
Tam Nông là huyện nghèo, vùng sâu của tỉnh Đồng Tháp, gồm 12 xã, thị trấn, với 22718 hộ dân, nguồn thu nhập chính là sản xuất nông nghiệp và buôn bán nhỏ. Mặt bằng dân trí thấp, đời sống văn hóa, giáo dục, y tế, nước sạch, điện thắp sáng còn nhiều khó khăn so với các huyện, thị khác trong tỉnh. Ngoài tập trung đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, Tam Nông còn cố gắng triển khai thực hiện sâu rộng nhiều biện pháp phòng chống ma túy có hiệu quả, giữ vững ổn định chính trị - an ninh trật tự địa phương.

30/11/2011 Lượt xem: 538
Cai nghiên ma tuý thành công sẽ giúp ngăn chặn sự lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng. Hiểu được điều đó nên các cơ quan chức năng thuộc Bộ Y tế, Bộ Khoa học Công nghệ, Viện Hoá học ( Trung tâm Khoa học Tự nhiên và công nghệ quốc gia ) và các lương y đã phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện đề án “ Nghiên cứu triển khai ứng dụng các bài thuốc dân tộc và các biện pháp y học trong điều trị, phục hồi chức năng cho người nghiện ma tuý”.

30/11/2011 Lượt xem: 338
Bác sĩ Nguyễn Văn An, Chi cục trưởng Chi cục PCTNXH Yên Bái cho biết: Suốt 5 năm hoạt động, Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội Yên Bái đều phải tự túc trên 50% nhu cầu chi tối thiểu. Trong khi đó tỷ lệ học viên có HIV tại trung tâm luôn dao động từ 30 đến 50%, số chuyển giai đoạn AIDS ngày càng nhiều nhưng trang thiết bị về y tế còn rất thô sơ.

30/11/2011 Lượt xem: 445
Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã chủ trì xây dựng Dự thảo Nghị định tổ chức cai nghiện ma túy tại gia đình, cai nghiện ma túy tại cộng đồng và trình tự, thủ tục áp dụng biện pháp cai nghiện ma túy bắt buộc tại cộng đồng, trên cơ sở kế thừa Nghị định số 56/2002/NĐ-CP ngày 15/5/2002 của Chính phủ. Mục tiêu của Nghị định mới chú trọng đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân; khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho người nghiện ma túy tham gia các hình thức cai nghiện phù hợp.

30/11/2011 Lượt xem: 539
Hiện nay, ở nước ta có rất nhiều phương pháp điều trị nghiện hêrôin. Mỗi phương pháp đều có ưu, nhược điểm riêng và chưa có phương pháp nào được coi là tối ưu trong việc cắt cơn nghiện.

29/11/2011 Lượt xem: 407
Phòng chống ma tuý ngay từ gia đình, đó là một trong những giải pháp thiết thực, hiệu quả mà Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quỳnh Nhai đã làm, nhằm hạn chế, ngăn ngừa tệ nạn ma tuý gia tăng, giúp người nghiện ma tuý cai nghiện và tái hoà nhập cộng đồng.