10/12/2021 Lượt xem: 846
Tối 8/6, bên lề Hội nghị cấp cao về HIV/AIDS năm 2021 của Liên Hợp Quốc đã diễn ra phiên họp cấp cao với chủ đề “Không dự phòng, Không thể kết thúc: Vai trò lãnh đạo trong việc khống chế và đẩy lùi đại dịch HIV/AIDS”. PGS. TS. Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam tham dự phiên họp.

25/06/2021 Lượt xem: 2067
Thời gian vừa qua, mặc dù dịch bệnh Covid-19 lan rộng trên toàn cầu, nhưng tội phạm ma túy trong nước, đặc biệt là vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi vẫn có những diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường. Do đó, để đấu tranh hiệu quả, cần phải tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền gắn với việc tạo sinh kế, tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo cho người dân...

17/12/2019 Lượt xem: 10420
Sáng ngày 24/11 tại thành phố Hòa Bình, Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Ủy ban Dân tộc, Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công An) tổ chức khai mạc mở lớp tập huấn nâng cao năng lực tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số tham gia công tác phòng, chống ma túy cho cán bộ làm công tác dân tộc và người có uy tín của tỉnh Hòa Bình.

17/12/2019 Lượt xem: 7617
Theo Báo cáo số 162/BC UBDT của Ủy ban Dân tộc (UBDT) ngày 21/11 về công tác phòng chống HIV, AIDS năm 2019, có 2.800 người nghiện trong vùng DTTS và có 1.317 người nhiễm HIV mới (trong đó có gần 400 người DTTS), gần 2.000 người tử vong do AIDS.

16/12/2019 Lượt xem: 695
Ngày 6-7/11/2019 tại tỉnh Kon Tum, Đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm, do ông Đoàn Hữu Bảy, Ủy viên thư ký Ủy ban quốc gia, Phó vụ trưởng Vụ Khoa giáo-Văn xã làm trưởng đoàn. Ông Nguyễn Xuân Lập, Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ Lao động-thương binh và Xã hội) đã làm việc với các cơ quan chuyên môn của tỉnh Kon Tum về công tác phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm trên địa bàn.

25/06/2019 Lượt xem: 1207
Phụ trách địa bàn xã Huổi Luông (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu), trong nhiều năm qua, tập thể cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Huổi Luông, BĐBP Lai Châu luôn gắn bó máu thịt với đồng bào các dân tộc trên địa bàn. Trong số rất nhiều hoạt động mà cán bộ, chiến sĩ đơn vị thường xuyên triển khai trên địa bàn, công tác tuyên truyền về ma túy và tác hại khi sử dụng ma túy luôn được chú trọng thực hiện và là việc làm thường xuyên, liên tục, bền bỉ của mỗi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

17/06/2019 Lượt xem: 707
Những vụ vận chuyển một vài bánh heroin, vài kg ma tuý có lẽ không còn khiến người ta phải giật mình, thay vào đó là các vụ vận chuyển hàng trăm bánh, hàng nghìn bánh heroin. Thậm chí, thời gian gần đây số lượng ma tuý thu giữ từ các chuyên án còn được tính bằng đơn vị tấn.