29/11/2011 Lượt xem: 228
Những năm gần đây, tình hình tội phạm và tệ nạn ma tuý trên địa bàn huyện Mai Châu ngày càng diễn biến phức tạp. Hiện, số đối tượng nghiện ma tuý có hồ sơ quản lý tại Công an huyện là 226 người và 78 đối tượng có biểu hiện hoạt động buôn bán, tàng trữ, vận chuyển ma tuý trái phép.

29/11/2011 Lượt xem: 257
Các nhà khoa học Anh thông báo họ đã sáng chế được bộ công cụ giúp các bậc phụ huynh nhanh chóng xác định con em họ có sử dụng ma túy (như chất canabis hoặc cocaine) hay không.  Dự kiến bộ công cụ này sẽ được bán rộng rãi trên thị trường trong vòng 2 năm nữa.

29/11/2011 Lượt xem: 100
Lao và HIV/AIDS là hai đại dịch song hành và giết chết nhiều người nhất hằng năm trong số các bệnh truyền nhiễm hiện nay.

29/11/2011 Lượt xem: 97
Cai nghiện ma túy là việc áp dụng các hoạt động điều trị, tư vấn, học tập, lao động, rèn luyện nhằm giúp người nghiện phục hồi về sức khỏe, nhận thức, tâm lý và hành vi, nhân cách để trở về tình trạng bình thường.

29/11/2011 Lượt xem: 96
Ngày 17/3, tại Hà Nội, tòa nhà xét nghiệm virus lây truyền qua đường máu, công trình hợp tác giữa Việt Nam-Ireland, đã chính thức đi vào hoạt động.

29/11/2011 Lượt xem: 76
“...Hôm nay, rất vinh dự cho chúng tôi được đại diện cho hơn 9.000 hội viên phụ nữ các dân tộc trong huyện đến với hội thi. Thưa toàn thể hội thi, ma túy là hiểm họa của toàn nhân loại, nó đã và đang phá hoại sự phát triển bền vững của xã hội, làm phát sinh tội phạm, xói mòn các giá trị văn hóa gia đình, đạo đức xã hội. Đầu năm 2007, huyện chúng tôi đã có 4 người chết vì AIDS khi tuổi đời còn rất trẻ. Do vậy, đến với hội thi chúng tôi mong muốn được giao lưu, học hỏi thêm ở các huyện bạn về những kinh nghiệm quý trong công tác PCMT, HIV/AIDS…”

29/11/2011 Lượt xem: 105
“Từ khi chương trình Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con (gọi tắt là chương trình Phòng lây truyền mẹ con -PLTMC) triển khai thì tỷ lệ trẻ sinh ra bị nhiễm HIV giảm đáng kể. Trước đây, cứ 10 trẻ sinh ra từ cha mẹ nhiễm HIV được chuyển đến phòng khám thì có khoảng 3 trẻ nhiễm HIV nhưng đến nay chỉ còn khoảng 1 trẻ. Đây là điều rất đáng mừng, chứng tỏ hiệu quả và tính nhân văn của chương trình” - Bác sĩ Huỳnh Hùng Dũng, phụ trách Phòng khám Ngoại trú nhi, Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ, cho biết: