10/12/2021 Lượt xem: 961
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2021-2025 (Chương trình) với quan điểm thực hiện đồng bộ các biện pháp tuyên truyền, giáo dục, kinh tế-xã hội, hành chính, hình sự và các biện pháp khác trong phòng, chống tệ nạn mại dâm, nhằm bảo vệ thuần phong mỹ tục và truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc; góp phần tăng cường trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ sức khỏe nhân dân, thúc đẩy tiến bộ xã hội.

07/12/2018 Lượt xem: 7134
Mỗi năm ở Việt Nam có hàng nghìn trẻ em sinh ra bị nhiễm HIV, hầu hết số trẻ dưới 15 tuổi nhiễm HIV là do lây truyền từ người mẹ nhiễm HIV.

07/12/2018 Lượt xem: 4610
Lạm dụng ma túy và các chất gây nghiện là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS ra cộng đồng.

07/12/2018 Lượt xem: 1097
Bà Lã Thị Lan, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội cho biết, Thành phố đang chuẩn bị các điều kiện, sẵn sàng triển khai điều trị HIV/AIDS bằng thuốc ARV do BHYT chi trả từ năm 2019.

07/12/2018 Lượt xem: 887
Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Hà cho biết, thời gian qua, Chính phủ đã quan tâm chỉ đạo, các ngành, các cấp triển khai nhiều giải pháp phòng, chống, kiểm soát ma túy và đã mang lại kết quả nhất định, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiên, tình hình nghiện ma túy vẫn diễn biến phức tạp, gia tăng về số lượng, tính chất, mức độ ngày càng tinh vi và khó kiểm soát hơn. Vì vậy, yêu cầu cấp thiết hiện nay là phải đổi mới toàn diện công tác cai nghiện theo hướng thân thiện, tích cực với người nghiện ma túy.

07/12/2018 Lượt xem: 930
Tình trạng bệnh nhân bỏ điều trị; hoạt động tư vấn, xét nghiệm giảm; tệ nạn ma túy diễn biến phức tạp... Đó là những khó khăn nơi vùng “điểm nóng” của dịch AIDS Quế Phong.