21/06/2018 Lượt xem: 16
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên xuất hiện tình trạng một số hộ dân trồng cây thuốc phiện (hay còn gọi là cây anh túc) trái phép tại nhà.

21/06/2018 Lượt xem: 14
Ngày 9-3, đại diện Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết, Bộ đội Biên phòng Hà Giang vừa phối hợp với Công an tỉnh Hà Giang phát hiện và nhổ bỏ hơn 1.012 cây thuốc phiện trên địa bàn xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn.

06/10/2015 Lượt xem: 429
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tập trung tăng cường công tác chỉ đạo xóa bỏ diện tích cây có chứa chất ma túy năm 2015.

05/10/2015 Lượt xem: 522
Thời gian gần đây, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông liên tiếp phát hiện nhiều diện tích cây cần sa được trồng xen lẫn trong đất rẫy của người dân và việc kiểm soát loại cây "độc dược" này đang gặp nhiều khó khăn... Theo số liệu của Phòng Cảnh sát phòng chống tệ nạn xã hội, các đối tượng trồng cần sa chủ yếu ở các huyện có đông người đồng bào thiểu số như Đắk Song, Đắk G’long, Tuy Đức.. Từ năm 2014 đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã phát hiện 17 vụ trồng, sản xuất và tiêu thụ cây cần sa; qua đó, đã tiến hành nhổ, tiêu hủy hơn 5.000 cây cần sa tươi, 2.600 bịch ươm giống và hàng trăm kg cần sa khô, khởi tố điều tra hàng chục đối tượng về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất cần sa…

05/10/2015 Lượt xem: 467
Một số người dân tộc thiểu số, người nghiện tại các bản dọc biên giới thuộc huyện vùng cao Mường Lát (Thanh Hóa) sang các bản làng bên Lào, đổi công trồng cây anh túc lấy thuốc phiện để hút hoặc lấy quả của thứ cây này đem về bán cho dân mê rượu “độc” dưới xuôi.

05/10/2015 Lượt xem: 274
Thời gian qua, trên địa bàn 2 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông có khá nhiều trường hợp lén lút trồng cần sa trong rẫy. Mặc dù trồng cần sa là vi phạm pháp luật nhưng khi phát hiện phần lớn chỉ xử lý hành chính nên thiếu tính răn đe.

05/10/2015 Lượt xem: 242
Trong quá trình tuần tra, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Bạch Đích (huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) đã phát hiện 930 cây thuốc phiện được trồng tại khu vực làm nương của gia đình ông Vàng Chúng Tú (sinh năm 1958, dân tộc Mông, trú tại thôn Khán Trồ, xã Thắng Mố, huyện Yên Minh).