09/11/2015 Lượt xem: 276
Trong điều kiện nguồn viện trợ quốc tế cắt giảm nghiêm trọng cho công tác phòng, chống HIV/AIDS thì đây là vấn đề lớn với các cơ quan trực tiếp thực hiện công tác phòng, chống HIV/AIDS. Chính vì vậy, để thực hiện được mục tiêu 90-90-90 cần phải có chương trình hành động thiết thực, hiệu quả để các cơ quan thực hiện gián tiếp và trực tiếp phối hợp chặt chẽ nhằm đạt được mục tiêu đề ra với kết quả cao nhất.

06/11/2015 Lượt xem: 160
Từ năm 2008 đến nay, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lai Châu đã phối hợp với BĐBP tỉnh, thực hiện thí điểm mô hình "Quân dân y cai nghiện ma túy và giải quyết các vấn đề xã hội sau cai, cho người nghiện thuộc các xã khu vực biên giới". Đến nay, mô hình đã mang lại những kết quả tích cực, tuy nhiên cũng gặp phải không ít khó khăn.

06/11/2015 Lượt xem: 146
Ngày 23/10, tại Hà Tĩnh, Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) khai mạc lớp tập huấn về truyền thông phòng, chống HIV/AIDS cho cán bộ, phóng viên viết về HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh.

04/11/2015 Lượt xem: 155
Mới đây, tại Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2011-2015, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội TPHCM Lê Văn Quý đã tiếp tục kiến nghị tiến hành công tác quy hoạch vùng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ “nhạy cảm”.

04/11/2015 Lượt xem: 154
Ngày 7/8/2015, được sự chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Nông, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đã khai trương phòng khám điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone tại tỉnh Đắk Nông.

04/11/2015 Lượt xem: 163
Mới sáng sớm, dù chưa đến giờ làm việc nhưng cơ sở điều trị Methadone, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Hà Tĩnh đã có người tranh thủ đến uống thuốc để về đi làm kịp giờ. Không kể ngày nắng, mưa hay ngày nghỉ lễ, tết với đội ngũ cán bộ, Y, bác sỹ tại cơ sở điều trị Methadone luôn tận tâm, hết lòng vì người bệnh xứng đáng là nơi để gia đình có người nghiện ma túy gửi gắm và đặt trọn niềm tin.

03/11/2015 Lượt xem: 165
Cục Phòng, chống HIV/AIDS thuộc Bộ Y tế mới ban hành hướng dẫn quản lý, điều trị chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS theo khuyến cáo mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhằm giúp người nhiễm HIV ở Việt Nam được tiếp cận điều trị bệnh sớm.