01/12/2011 Lượt xem: 309
Thanh thiếu niên là đối tượng nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng bởi đại dịch AIDS. Vì vậy, các cấp, ngành đặc biệt quan tâm tới công tác truyền thông phòng, chống HIV/AIDS cho đối tượng này. Tuy nhiên, khác với thanh thiếu niên ở các đô thị, thanh thiếu niên nông thôn ít có điều kiện tiếp cận với các kiến thức phòng, chống HIV/AIDS, vì vậy, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS TP Cần Thơ đã có nhiều hoạt động truyền thông hướng tới đối tượng này.

01/12/2011 Lượt xem: 669
Thực hiện nhiệm vụ được giao trong hơn 10 năm qua, Bộ Y tế đã có nhiều cố gắng, tích cực trong công tác nghiên cứu, thẩm định, triển khai ứng dụng các loại thuốc và các phương pháp y học khác phục vụ việc điều trị và phục hồi chức năng cho người nghiện ma túy. Đã có một số loại thuốc và phương pháp y học được nghiên cứu, thẩm định và triển khai ứng dụng, bước đầu được đánh giá là có hiệu quả.

01/12/2011 Lượt xem: 415
Nằm ngay trung tâm thị xã, tổ 3, phường Tô Hiệu, thị xã Sơn La (tỉnh Sơn La) có 290 hộ, 1.100 khẩu với 8 dân tộc cùng sinh sống. Những năm trước đây, tệ nạn ma tuý diễn biến phức tạp gây bức xúc trong nhân dân. Trên địa bàn có tới 17 đối tượng nghiện hút các chất ma tuý, 4 tụ điểm buôn bán ma tuý, 5 trường hợp có nguy cơ mắc nghiện cao, 30 thanh, thiếu niên có hoàn cảnh gia đình khó khăn cần được quan tâm, nếu không dễ mắc vào tệ nạn xã hội.

01/12/2011 Lượt xem: 370
Gián đoạn điều trị ARV có thể “đặc biệt nguy hại” đối với những người sống chung với HIV và nhiễm viêm gan B mãn tính (HBV), theo dữ liệu nghiên cứu trị liệu kháng virus (SMART) được xuất bản trực tuyến bởi tạp chí AIDS. Tăng tải HBV và thiếu hụt sự miễn dịch được lấy trong các tài liệu  nghiên cứu với những người có những kì nghỉ thuốc.

01/12/2011 Lượt xem: 764
Cái quý nhất của con người là sức khoẻ và danh dự của bản thân. Nghiện ma tuý không những làm hao mòn sức khoẻ, bị bệnh tật, ốm đau mà làm cho con người ta trở nên lười lao động, sống bê tha và có hành vi vi phạm pháp luật, mất danh dự, phẩm chất, mất cả những mối quan hệ tốt đẹp, từ một con người trở thành con nghiện.

30/11/2011 Lượt xem: 312
Các nhà khoa học Australia đã tiết lộ bức tranh hoàn chỉnh nhất về cơ chế duy trì sự lây nhiễm trong cơ thể của virus HIV, một bức tranh đã chỉ ra những phương pháp mới chống virus này.

30/11/2011 Lượt xem: 350
Cao Lộc là một trong những địa bàn tập trung nhiều người nhiễm HIV/AIDS của tỉnh Lạng Sơn. Hiện nay, 17/23 xã trong huyện có người nhiễm HIV với số lượng hơn 330 người. Tuy nhiên, điều đáng ghi nhận là trong 2 năm gần đây, công tác phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Số người nhiễm HIV phát hiện mới giảm theo từng năm. Năm 2007, toàn huyện phát hiện mới 128 trường hợp nhiễm HIV thì năm 2008 giảm còn 85 người, năm 2009 còn 56 người và tính đến tháng 10/2010, phát hiện mới 13 trường hợp dương tính với HIV.