09/09/2013 Lượt xem: 478
Ngày 16/7, tại TP Sơn La, Tỉnh ủy Sơn La đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 21- CT/TW ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị về “Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới” (Chỉ thị 21).

09/09/2013 Lượt xem: 571
Ngày 2/7, tại TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 21 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Cẩm Tú, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; Phạm Văn Sinh, Chủ tịch UBND tỉnh; Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát PCTP; đại biểu đại diện các các ban, ngành ở TW; lãnh đạo một số vụ, cục nghiệp vụ của Bộ Công an; lãnh đạo các sở, ban, ngành; bí thư, chủ tịch các huyện và các bí thư tất cả các xã của tỉnh Thái Bình.

09/09/2013 Lượt xem: 441
Sáng 8/7, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm (UBQG) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm 6 tháng đầu năm và xác định nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2013. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBQG chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên TƯ Đảng: Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương Binh & Xã hội; Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y Tế; Trung tướng Lê Qu‎ý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an; các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban ngành, đoàn thể thành viên UBQG ở trung ương; lãnh đạo UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm các tỉnh, thành phố.

09/09/2013 Lượt xem: 509
Ngày 21-8, tại tỉnh Cà Mau, Ủy ban Dân tộc, Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma túy gắn với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh biên giới, biển đảo năm 2013. Tham gia lớp tập huấn có hơn 100 đại biểu là cán bộ, chiến sĩ BĐBP, đại diện các Sở, ngành có liên quan, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đến từ các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau.

09/09/2013 Lượt xem: 576
Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về tư vấn, xét nghiệm HIV để ứng dụng một cách có hiệu quả vào công tác tư vấn, xét nghiệm HIV tại cơ sở. Đảm bảo sự an toàn, tính chính xác và thực hiện đúng các quy trình trong quá trình xét nghiệm HIV/AIDS. Vừa qua, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Quảng Bình tổ chức lớp tập huấn: “Nâng cao kỹ năng tư vấn, xét nghiệm HIV và triển khai Thông tư 15/2013/TT-BYT” cho cán bộ làm công tác xét nghiệm HIV/AIDS trên điạ bàn toàn tỉnh.

09/09/2013 Lượt xem: 608
Nhằm trang bị những kiến thức kỹ năng có liên quan đến công tác phòng chống ma túy cho người dân, đặt biệt là trong vùng đồng bào dân tộc, sáng ngày 25.7 Vụ Địa phương 2 - Ủy ban Dân tộc phối hợp cùng Ban Dân tộc tỉnh Bình Định tổ chức lớp tập huấn về công tác phòng, chống ma túy cho hơn 80 cán bộ công tác dân tộc, già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh.

05/09/2013 Lượt xem: 564
Ngày 12//8/2013, tại TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết 3 năm thực hiện Phương án 592/C11(C17) về việc giải quyết tình hình tội phạm và trật tự an toàn xã hội tại 3 xã Hang Kia, Pà Cò (huyện Mai Châu, Hòa Bình) và xã Loóng Luông (huyện Mộc Châu, Sơn La). Dự và phát biểu chỉ đạo có các đồng chí Ủy viên TƯ Đảng: Thượng tướng Lê Qu‎ý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an; Bùi Văn Tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình. Tham dự hội nghị còn có Lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát PCTP; Lãnh đạo các vụ, cục chức năng thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng; Lãnh đạo chính quyền, công an một số địa phương.