Vụ Địa phương 2 - Ủy ban Dân tộc: Tập huấn công tác phòng, chống ma túy cho cán bộ công tác dân tộc, già làng, trưởng thôn trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh

09/09/2013 Lượt xem: 631 In bài viết

Trong thời gian 2 ngày tham gia lớp tập huấn, các cán bộ làm công tác dân tộc, các già làng trưởng thôn trên địa bàn huyện đã được các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng chống may túy Công an tỉnh Bình Định trình bày một số khái niệm về ma túy, các loại ma túy cũng như tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. Đồng thời các đại biểu còn được trang bị một số kỹ năng nhận biết các giai đoạn nghiện và những đặc trưng chủ yếu của người sử dụng ma túy... Ngoài ra các đại biểu tham gia lớp tập huấn cũng được thông báo nhanh về tình hình tội phạm về ma túy của cả nước nói chung, tỉnh Bình Định nói riêng trong thời gian qua cũng như hình thức xử phạt vi phạm về ma túy được pháp luật quy định.

Những kỹ năng kiến thức được trang bị tại lớp tập huấn không chỉ giúp nâng cao kiến thức về phòng chống ma túy cho đội ngũ những người làm công tác dân tộc, các già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số mà qua đó còn góp phần tạo điều kiện để họ thực hiện tốt công tác tuyên truyền tại địa phương, giúp người dân hiểu về tác hại của ma túy từ đó có giải pháp đấu tranh và phòng chống ma túy có hiệu quả./.

Xuân Dũng - Đài TT - TH huyện Vĩnh Thạnh
Nguồn binhdinh.gov.vn