Tập huấn:“Nâng cao kỹ năng tư vấn, xét nghiệm HIV và triển khai Thông tư 15/2013/TT-BYT”

09/09/2013 Lượt xem: 553 In bài viết

Tham gia lớp tập huấn có các cán bộ trực tiếp làm công tác xét nghiệm HIV tại Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng HớiTrung tâm phòng, chống bệnh xã hội; Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản; ; các Bệnh viện đa khoa, Trung tâm Y tế dự phòng các huyện, thành phố.

Trong thời gian tập huấn các học viên đã được cung cấp những kiến thức về quy trình tư vấn xét nghiệm HIV tự nguyện; quy trình xét nghiệm HIV như: cách lấy mẫu, vận chuyển, bảo quản mẫu; an toàn sinh học trong xét nghiệm HIV; đảm bảo chất lượng xét nghiệm huyết thanh học HIV; các nguyên lý và phương pháp xét nghiệm HIV. Hướng dẫn cho các cán bộ làm công tác xét nghiệm HIV thực hiện Thông tư 15/2013/TT-BYT về việc "Hướng dẫn bảo đảm chất lượng kỹ thuật xét nghiệm HIV" tại các đơn vị.

Đặc biệt, lớp tập huấn dành rất nhiều thời gian để học viên có điều kiện thực hành các kỹ thuật xét nghiệm tại phòng xét nghiệm khẳng định HIV của Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS, tham gia đóng góp ý kiến, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công việc tại đơn vị.

Kết thúc lớp tập huấn các học viên được Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS cấp chứng chỉ "Tư vấn xét nghiệm HIV tự nguyện", "Xét nghiệm huyết thanh học HIV".

Trung Thu
Nguồn hivquangbinh.org.vn