21/06/2018 Lượt xem: 610
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm yêu cầu xử lý nghiêm các hoạt động quảng bá, mua bán trái phép chất ma túy, chất hướng thần, tiền chất và các sản phẩm có thành phần chất ma túy trên mạng internet.

15/06/2018 Lượt xem: 579
Hai đối tượng thiết lập đường dây cung cấp heroin từ thành phố Lạng Sơn đến các xã vùng ba huyện biên giới Văn Lãng để bán cho các con nghiện làm tình hình trật tự trị an trở nên phức tạp.

15/06/2018 Lượt xem: 463
Ngày 11-12 tháng 6, tại Hà Nội, Cục Phòng, chống HIV/AIDS phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phát triển Cộng đồng (SCDI) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS đã tổ chức Hội thảo Can thiệp cho người sử dụng ma túy tổng hợp

09/11/2015 Lượt xem: 874
Trong điều kiện nguồn viện trợ quốc tế cắt giảm nghiêm trọng cho công tác phòng, chống HIV/AIDS thì đây là vấn đề lớn với các cơ quan trực tiếp thực hiện công tác phòng, chống HIV/AIDS. Chính vì vậy, để thực hiện được mục tiêu 90-90-90 cần phải có chương trình hành động thiết thực, hiệu quả để các cơ quan thực hiện gián tiếp và trực tiếp phối hợp chặt chẽ nhằm đạt được mục tiêu đề ra với kết quả cao nhất.

06/11/2015 Lượt xem: 858
Từ năm 2008 đến nay, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lai Châu đã phối hợp với BĐBP tỉnh, thực hiện thí điểm mô hình "Quân dân y cai nghiện ma túy và giải quyết các vấn đề xã hội sau cai, cho người nghiện thuộc các xã khu vực biên giới". Đến nay, mô hình đã mang lại những kết quả tích cực, tuy nhiên cũng gặp phải không ít khó khăn.

06/11/2015 Lượt xem: 662
Ngày 23/10, tại Hà Tĩnh, Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) khai mạc lớp tập huấn về truyền thông phòng, chống HIV/AIDS cho cán bộ, phóng viên viết về HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh.

04/11/2015 Lượt xem: 931
Mới đây, tại Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2011-2015, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội TPHCM Lê Văn Quý đã tiếp tục kiến nghị tiến hành công tác quy hoạch vùng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ “nhạy cảm”.