20/05/2015 Lượt xem: 249
Que cấy dưới da sắp xuất hiện này có kích cỡ như que diêm chứa thuốc kháng vi rút, có thể giúp ngừa HIV và phát hiện bệnh sớm. Tác giả nghiên cứu Marc Baum thuộc Viện Khoa học Oak Crest, Pasadena, Mỹ cho hay que cấy dưới da này chứa các thuốc kháng retrovirus ngăn ngừa HIV. Nghiên cứu cho thấy chế độ tuân thủ nghiêm ngặt với thuốc kháng Retrovirus là bắt buộc để ngăn ngừa HIV và giảm nguy cơ kháng thuốc. Tuy nhiên, nếu áp dụng phác đồ điều trị này, bệnh nhân có thể phải uống 2-3 loại thuốc khác nhau theo mỗi khung giờ.

20/05/2015 Lượt xem: 327
The Mirror đưa tin, một bộ dụng cụ chẩn đoán HIV trong 15 phút với tỷ lệ chính xác hơn 99,7 % vừa được ra mắt tại Anh hôm nay, 27/4.

20/05/2015 Lượt xem: 351
Để phấn đấu đạt được các mục tiêu đã cam kết trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, cần phải nỗ lực thực hiện các giải pháp trước mắt, ưu tiên bảo đảm tài chính cho công tác điều trị HIV/AIDS khi nguồn viện trợ cắt giảm.

20/05/2015 Lượt xem: 229
Điều trị HIV/AIDS bằng thuốc kháng vi rút (ARV) không những làm giảm tỷ lệ bệnh tật và giảm tử vong ở người nhiễm HIV, mà còn làm giảm lây truyền HIV sang người khác.

20/05/2015 Lượt xem: 234
Việc rà soát cơ chế tài chính cho các tổ chức xã hội trong phòng chống HIV/AIDS có ý nghĩa quyết định để hoạt động này phát triển bền vững. Tại hội thảo “Rà soát và xây dựng đề xuất cơ chế tài chính cho các tổ chức xã hội" cho các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, do Dự án thành phần VUSTA (Liên hiệp các tổ chức khoa học và kỹ thuật Việt Nam) tổ chức từ 23 – 24/4 tại Hà Nội, các chuyên gia cho rằng, các tổ chức xã hội cần có đại diện tạo tiếng nói chung để kêu gọi nguồn lực, đồng thời khẳng định vai trò của các tổ chức này trong công cuộc phòng chống HIV/AIDS ở nước ta.

12/05/2015 Lượt xem: 246
Theo Kế hoạch phòng, chống tội phạm mua bán người năm 2015 của Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS, tội phạm và tệ nạn xã hội tỉnh Đồng Nai, trong năm 2015, tỉnh sẽ tập trung lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp đấu tranh quyết liệt với tội phạm mua bán người.

07/05/2015 Lượt xem: 369
Tội phạm về ma túy và người nghiện ma túy có mối quan hệ mật thiết với nhau, có thể nói đây là mối quan hệ cung - cầu. Người nghiện ma túy gia tăng kéo theo tội phạm về ma túy gia tăng và ngược lại, trong đó các đối tượng phạm tội về ma túy là nguồn cung cấp trái phép chất ma túy, còn nghiện ma túy là nhu cầu sử dụng ma túy.