30/07/2015 Lượt xem: 614
18 y bác sĩ và 1 học viên ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã bị phơi nhiễm virus căn bệnh thế kỷ khi mổ cấp cứu cho một nữ bệnh nhân nhiễm HIV đang nguy kịch vì chảy máu âm đạo. Hiện 19 vị y bác sĩ, học viên này đang được điều trị phơi nhiễm. Phơi nhiễm HIV do nghề nghiệp của nhân viên y tế là khá phổ biến, song không phải trường hợp phơi nhiễm nào cũng dẫn đến nhiễm. Đây là rủi ro mà mỗi nhân viên y tế phải đối diện.

14/07/2015 Lượt xem: 393
Ông Bạc Cẩm Khổ không chỉ là người có cái tên đặc biệt nhất ở vùng Tây Bắc, có người vợ đặc biệt, mà còn là một cán bộ đặc biệt. Sống giữa mảnh đất mà một thời gian nạn trộm cướp, nghiện ngập hoành hành, ông là cán bộ năng nổ, dấn thân đánh án, nhưng đã bị quyến rũ bởi thuốc phiện. Nhiều ngày bị mê mị bởi khói thuốc, ông nghĩ mình cần phải sống khác đi.

14/07/2015 Lượt xem: 373
Tăng thời gian học ở trường trung học là một biện pháp hiệu quả và khả thi giúp ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm HIV ở trẻ vị thành niên. Đây là kết quả một nghiên cứu tại Botswana được đăng tải trên tạp chí khoa học "The Lancet" của Anh số ra ngày 29/6.

14/07/2015 Lượt xem: 268
Việc đưa người nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định vào cơ sở xã hội để quản lý và tăng cường công tác điều trị, cai nghiện đã góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Tuy nhiên, công tác cai nghiện này hiện đang còn nhiều vướng mắc.

14/07/2015 Lượt xem: 237
Sau khi đạt được kết quả thử nghiệm thành công ngoài mong đợi trên loài khỉ, nghiên cứu vaccine mới ngừa HIV sắp được cân nhắc thử nghiệm trên con người ở quy mô quốc tế.

14/07/2015 Lượt xem: 274
Theo Văn phòng thường trực Phòng chống tội phạm và ma túy, Bộ Công an, tình hình tội phạm ma túy tại Việt Nam từ năm 2013 đến nay vẫn diễn biến phức tạp. Hoạt động của các đường dây tội phạm ma túy có yếu tố nước ngoài vẫn gia tăng cả về tính chất và mức độ. Các lực lượng chức năng không chỉ tiếp tục tấn công, trấn áp mạnh mẽ tội phạm ma túy trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, làm chuyển biến tình hình ở nhiều địa phương mà còn có nhiều nỗ lực trong công tác giảm cầu ma túy.

14/07/2015 Lượt xem: 303
Báo LĐ&ĐS số 4/2015 (ra ngày 22/1 - 28/1) có đăng tải bài viết “Ở nơi nhà có cây đu đủ được coi là giàu nhất bản”. Bài viết phản ánh tình trạng nghiện ma túy và đói nghèo cùng cực của 26 hộ dân tộc Mảng ở bản Nậm Củm, xã Bum Nưa, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.