07/08/2012 Lượt xem: 288
Qua 12 năm thực hiện, mô hình cai nghiện ma túy 3 giai đoạn tại Tuyên Quang đã đạt được hiệu quả khả quan, hạn chế phát sinh người nghiện mới và người tái nghiện đồng thời giảm được số người nghiện trên địa bàn tỉnh. Tại Hội nghị đánh giá mô hình cai nghiện ma túy tại Tuyên Quang (mô hình) được tổ chức trong 2 ngày 20 và 21/6, các đại biểu tham dự nhận định đây là mô hình sáng tạo, có nhiều ưu điểm phù hợp với đặc điểm địa lý, dân cư, kinh tế, xã hội của một tỉnh miền núi trong điều kiện kinh phí còn hạn hẹp.

07/08/2012 Lượt xem: 379
Sau 6 tháng triển khai, Chương trình điều trị thay thế nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone lần đầu tiên thử nghiệm đã mở ra niềm hy vọng mới cho những người muốn rời xa ma tuý ở Thanh Hóa.

07/08/2012 Lượt xem: 882
Tình hình kháng thuốc ARV trên bệnh nhân điều trị AIDS hiện nay ở nước ta vẫn nằm trong mức khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (dưới 20%). Việc xét duyệt chuyển phác đồ điều trị cho bệnh nhân kháng thuốc ARV phải theo một quy trình nhất định.

01/12/2011 Lượt xem: 268
Một nhóm nghiên cứu trường đại học California tại San Diego (Mỹ) đã phát triển một loại vi rút có khả năng bám vào vi rút HIV trong lúc vi rút HIV di chuyển và khi cả hai cùng lọt được vào bên trong tế bào thì vi rút mới sẽ chiến đấu chống lại vi rút HIV.

01/12/2011 Lượt xem: 266
48 tuần sau khi Vaccine được đưa vào người những bệnh nhân tình nguyện, các chỉ số của họ được cải thiện.

01/12/2011 Lượt xem: 274
VN sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thí điểm phương pháp điều trị HIV 2.0. Đây là thế hệ điều trị HIV mới có thể giảm gần như hoàn toàn các ca tử vong liên quan đến AIDS và giúp dự phòng lây nhiễm HIV.N sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thí điểm phương pháp điều trị HIV 2.0. Đây là thế hệ điều trị HIV mới có thể giảm gần như hoàn toàn các ca tử vong liên quan đến AIDS và giúp dự phòng lây nhiễm HIV.

01/12/2011 Lượt xem: 299
Sau nhiều năm thất bại trong nỗ lực bào chế ra văcxin chống virus HIV, các nhà khoa học đang thử nghiệm một phương pháp mới đầy hứa hẹn. Nhóm nghiên cứu thuộc Bệnh viện Nhi đồng Philadelphia (Mỹ) đã phát triển một loại protein giống như kháng thể immunoadhesin có khả năng ngăn chặn virus SIV - một loại virus giống hệt HIV gây bệnh AIDS ở khỉ - tấn công các tế bào.