27/10/2014 Lượt xem: 209
Sau 2 năm đi vào hoạt động, cơ sở điều trị Methadone TP Hoà Bình đã trở thành địa chỉ quen thuộc của không ít đối tượng nghiện ma tuý. Tính đến quý III /2014, cơ sở đã điều trị cho trên 330 đối tượng, trong đó, 60 đối tượng có chuyển biến tích cực rõ rệt về sức khỏe, tinh thần, đã cắt cơn nghiện và được ra khỏi chương trình điều trị.

18/08/2014 Lượt xem: 297
Nhờ phương pháp điều trị HIV 2.0, huyện Mường Ảng tỉnh Điện Biên đã giảm thiểu được tình trạng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Đây là một trong 7 quận, huyện trong cả nước được triển khai thí điểm mô hình điều trị HIV 2.0.

18/08/2014 Lượt xem: 311
Được triển khai từ năm 2013-2017 tại 4 địa phương trọng điểm của Đăk Nông là Chư Jút, Đắk Song, Đắk R’lấp và Gia Nghĩa, Dự án “Nâng cao năng lực phòng, chống HIV/AIDS khu vực tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng”đã góp phần cải thiện năng lực quản lý chương trình phòng, chống HIV/AIDS từ tỉnh đến cơ sở; đảm bảo hệ thống cung cấp dịch vụ tại các địa phương được thụ hưởng dự án; tăng cường năng lực hệ thống y tế tuyến xã, phường...

18/08/2014 Lượt xem: 230
Lần đầu tiên các nhà khoa học đến từ Philadelphia (Mỹ) đã thực hiện thành công phương pháp tách virus HIV ra khỏi tế bào con người mà không làm tổn hại đến tế bào đó, mở ra hy vọng về hướng điều trị triệt để cho căn bệnh thế kỷ này.

18/08/2014 Lượt xem: 237
Những ngày “miệt trên” đang mưa lũ, bỗng nghe nhớ ngôi nhà thơm nồng khói pơ mu, nhớ bữa cơm ấm cúng và những lời mời rượu tha thiết của đồng bào Mông, tôi gọi cho Mùa A Mềnh - dân quân ở bản Háng Cháng Lừ (xã Khao Mang, Mù Cang Chải, Yên Bái) thì nghe giọng Mềnh gấp gáp lẫn trong tiếng mưa như xé trời miền núi: “Mình đang ở trên bản giúp bà con, mưa lũ to, sạt lở nhiều quá, phá hỏng hết ruộng nương của bà con rồi…”.

11/08/2014 Lượt xem: 223
Một công trình nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Đại học California tại San Diego, Mỹ đã xác định được hợp chất HMO có trong sữa mẹ có thể giúp trẻ phòng ngừa lây truyền virus HIV từ mẹ sang con.

11/08/2014 Lượt xem: 225
Các nhà nghiên cứu người Úc mới đây đã thiết kế ra bao cao su Viva Gel có khả năng tiêu diệt virus HIV. Viva Gel có thể sẽ được Công ty Công nghệ Sinh học Úc Starpharma sản xuất và đưa vào tiêu dùng trong vài tháng tới.