17/12/2014 Lượt xem: 223
Cùng với sự phát triển của xã hội thì HIV/AIDS đang trở thành một căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng và sự phát triển của xã hội, trong đó có trẻ em. Vì thế những năm qua, tỉnh ta đã nỗ lực bằng nhiều biện pháp để phòng chống lây nhiễm HIV từ mẹ sang con, bảo đảm cho ra đời những đứa trẻ khoẻ mạnh, không bị lây nhiễm HIV từ mẹ.

17/12/2014 Lượt xem: 301
Đến năm 2020, cả nước có 80 nghìn người được dùng methadon điều trị cai nghiện là mục tiêu chương trình điều trị tích cực thay thế các chất dạng thuốc phiện, khi gần 90% các quận, huyện nước ta đều đã có người nghiện ma túy. Nhưng đến nay đã gần hết 3 năm triển khai chương trình, mới chỉ có 20 nghìn người được điều trị cách này, trên tổng số 185 nghìn người nghiện có hồ sơ quản lý.

17/12/2014 Lượt xem: 302
Các nhà nghiên cứu khoa học Pháp mới đây đã công bố, phát hiện ra cơ chế di truyền học giúp chữa khỏi bệnh cho hai bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS.

17/12/2014 Lượt xem: 236
Lực lượng cảnh sát và hải quan New Zealand đã bị bắt giữ một mẻ lưới khăn giấy ướt, mà được ngâm trong chất lỏng methamphetamine, một chất kích thích gây nghiện thường được thực hiện trong phòng thí nghiệm.

17/12/2014 Lượt xem: 205
Một nghiên cứu mới đây cho thấy, virus HIV đang có hướng biến chủng thành dạng thích ứng với hệ thống miễn dịch của con người, trở nên “bớt dữ dội”, ít gây tử vong và chuyển sang giai đoạn AIDS lâu hơn. Các nhà khoa học đến từ đại học Oxford (Anh) đã tiến hành lấy mẫu virus HIV tại Botswana và Nam Phi để tiến hành nghiên cứu trên. Căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS đã bùng phát tại Botswana vào những năm 1980, còn tại Nam Phi HIV/AIDS bùng phát vào những năm 1990. Điều này có nghĩa là virus HIV đã có khoảng thời gian phát triển lâu hơn tại Botswana.

17/12/2014 Lượt xem: 227
Theo quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC), từ ngày 1-1-2014 việc áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với người nghiện ma túy phải có quyết định của tòa án. Đây được xem là quyết định nhân văn, song theo ông Nguyễn Xuân Lập, Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội, Bộ LĐ-TB&XH, do trình tự thủ tục lập hồ sơ phức tạp, qua nhiều cơ quan hành chính từ CA xã, huyện; phòng tư pháp, phòng LĐ-TB&XH đến TAND cấp huyện… nên các địa phương gặp rất nhiều khó khăn trong việc đưa người nghiện đi cai.

12/12/2014 Lượt xem: 223
Dương tính với HIV từ khi còn là chàng sinh viên 20 tuổi, đến nay Jim Chud vẫn giữ được cơ thể khỏe mạnh, cường tráng sau hơn 30 năm sống chung với căn bệnh thế kỷ.