9 tháng Bắc Ninh phát hiện 86 trường hợp nhiễm HIV

12/12/2013 Lượt xem: 554 In bài viết

Đặc biệt số người nhiễm HIV mới lại tập trung chủ yếu thuộc đối tượng là công nhân tại các Khu, cụm công nghiệp. Nguyên nhân do khu vực này khó kiểm soát, là nới trú ngụ của nhiều tệ nạn xã hội.

Để từng bước hạn chế phát sinh HIV/ AIDS trong cộng đồng Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy mại dâm tỉnh yêu cầu công tác phòng chống HIV/AIDS phải được thực hiện nghiêm túc, huy động sự tham gia của các ban ngành, đoàn thể xã hội; Tăng cường thông tin, tuyên truyền thay đổi hành vi, cung cấp tài liệu truyền thông phòng chống AIDS tới các khu dân cư đặc biệt là các nhà trọ gần các Khu công nghiệp, nâng cao chất lượng tư vấn xét nghiệm, chăm sóc điều trị phòng ngừa lây truyền HIA từ mẹ sang con.

Anh Nguyên

Nguồn bacninhtv.vn