Morphin - Hêroin - Amphetamin

08/08/2012 Lượt xem: 9163 In bài viết

- Morphin: Morphin là một chất ma túy có tác dụng giảm đau, gây ngủ, được chế từ thuốc phiện dưới dạng bột tinh thể màu trắng hoặc dạng khối vuông. Morphin được sản xuất dưới dạng ống tiêm 1ml/0.01g dạng viên nén bọc 10mg hoặc 30-60, 100mg. Morphin được dùng trong nhưng trường hợp đau mãn tính, đã dùng các thuốc giảm đau khác không khỏi, nhất là đau do ung thư, sỏi mật, sỏi thận, nhồi máu cơ tim...

- Hêroin: Hêroin là một chất ma túy được những người nghiện hay dùng trong giai đoạn hiện nay. Hêroin là chế phẩm được bán tổng hợp từ morphin có tác dụng giảm đau mạnh hơn morphin, nhưng độc hại hơn nhiều. Có khả năng gây nghiện rất nhanh chỉ sau vài lần sử dụng nghiện hêroin khó cai hơn nghiện morphin. Người dùng có thể suy sụp nhanh về thể xác lẫn tinh thần. Chỉ cần một liều khoảng 0.06gam có thể gây chết người ngay sau khi tiêm. Hêroin là chất tinh thể màu trắng, màu xám nhạt (ở Đông Nam Á), màu nâu đen hoặc đen (ở Trung và Nam Mỹ), màu nâu sáng, màu hồng nhạt (ở Trung Đông). Ở Đông Nam Á, hêroin được đóng gói thành bánh (túi) hình chữ nhật kích thước 10x14x2.5cm nặng 360-380 gam, trên mặt túi hêroin có hình 2 con sử tử chấn quả cầu với nhiều tên gọi khác nhau. Bọn bán lẻ hêroin thường gói hêroin thành từng gói nhỏ với nhiều loại khối lượng khác nhau, đóng thành mỗi liều hút 1 gói. Thủ đoạn thông thường là sấy khô, tán nhỏ mịn, đóng gói khoảng 20mg bằng giấy bạc hoặc giấy thường. Một số vụ, đối tượng trộn thêm bột thuốc aspirin để bán.

- Amphetamin: Amphetamin là chất ma tuý gây kích thích mạnh hệ thần kinh trung ương, làm tăng sự co bóp của tim, tăng huyết áp. Với liều cao amphetamin gây trạng thái choáng, suy sụp, giảm khả năng lao động, không muốn ăn, loạn nhịp tim. Amphetamin là một chất gây nghiện nguy hiểm. Amphetamin được lưu thông dưới dạng bột tinh thể màu trắng được sản xuất trong các phòng thí nghiệm bí mật bất hợp pháp dưới dạng bột viên nén, con nhộng hoặc dung dịch để tiêm chích.