30/07/2012 Lượt xem: 523
Nhắc đến những địa danh như “Thanh Châu”, “Thanh Lưu” ở Thanh Liêm, không ít người liên tưởng đến chuyện ma tuý, HIV/AIDS. Những năm gần đây, cơ quan chức năng đã nhiều lần truy quét, các điểm nóng về tệ nạn đã có phần lắng lại. Vậy nhưng không ít người dân ở xã Thanh Liêm vẫn còn ám ảnh với “con ết chạy rông”

30/07/2012 Lượt xem: 477
Theo thống kê của Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh, từ đầu năm đến nay, Trung tâm đã tiến hành xét nghiệm HIV cho 2.093 phụ nữ mang thai và đã có 6 phụ nữ mang thai bị nhiễm HIV. Tuy nhiên, chưa có phụ nữ nào được điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con vì 1 trường hợp đã phá thai từ tháng thứ 5, 3 trường hợp chưa sinh, 2 trường hợp đã sinh thì đang được điều trị dự phòng cho con. Nguyên nhân là do hiện nhiều phụ nữ mang thai, phụ nữ bị nhiễm HIV chưa được trang bị những hiểu biết về sức khỏe sinh sản và những thông tin về bệnh HIV nên không chú trọng việc tư vấn, xét nghiệm.

30/07/2012 Lượt xem: 519
Thời gian qua, nhiều thai phụ khi đến khám thai tại các cơ sở y tế đều được các cán bộ y tế tư vấn và đề nghị làm xét nghiệm sàng lọc HIV. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh và các trung tâm y tế dự phòng huyện, thị xã tổ chức tư vấn, xét nghiệm tự nguyện cho hơn 9.000 phụ nữ mang thai, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Đặc biệt, trong Tháng chiến dịch Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2010, toàn tỉnh có gần 450 phụ nữ mang thai được tư vấn HIV. Đây là kết quả đáng ghi nhận nhờ việc triển khai có hiệu quả chương trình Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Chương trình đã bước đầu thay đổi nhận thức, hành vi của người dân, nhất là phụ nữ mang thai trong việc tư vấn, xét nghiệm HIV nhằm phòng, chống lây truyền HIV từ mẹ sang con cũng như giảm thiểu tác hại của HIV/AIDS tại cộng đồng.

30/07/2012 Lượt xem: 528
Tính đến hết tháng 10-2010, thành phố Hải Phòng có 9 nghìn 560 trường hợp nhiễm HIV, trong đó, hơn một nửa đã chuyển sang giai đoạn AIDS, 5.077 trường hợp đã tử vong.

30/07/2012 Lượt xem: 517
Trong những ngày đầu năm mới, các lực lượng chức năng đã phá 4 chuyên án.

30/07/2012 Lượt xem: 526
Thông tin trên được ông Lê Nhân Tuấn, Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS (Sở Y tế Hà Nội) cho biết tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều 29/11.

30/07/2012 Lượt xem: 558
Quật ngã được 3 tên trong nhóm buôn ma túy, trinh sát bất ngờ bị đám người từ trên núi xả súng xuống đội hình. Đạn xuyên bụng và cánh tay, hai công an vẫn cố vật lộn, ghì chặt "mục tiêu" chờ đồng đội đến hỗ trợ.