25/06/2021 Lượt xem: 2068
Thời gian vừa qua, mặc dù dịch bệnh Covid-19 lan rộng trên toàn cầu, nhưng tội phạm ma túy trong nước, đặc biệt là vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi vẫn có những diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường. Do đó, để đấu tranh hiệu quả, cần phải tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền gắn với việc tạo sinh kế, tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo cho người dân...

23/06/2021 Lượt xem: 910
Ngành GD&ĐT các địa phương cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, tạo mối gắn kết giữa nhà trường, gia đình, xã hội trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh sinh viên (HSSV), điều tra xử lí kịp thời nghiêm minh các vụ việc vi phạm pháp luật về phòng chống ma túy tệ nạn xã hội liên quan đến HSSV.

19/06/2021 Lượt xem: 660
Lây truyền HIV từ mẹ sang con là một trong 3 con đường chính làm lây truyền HIV/AIDS. Tuy nhiên, nếu bà mẹ được chẩn đoán sớm và điều trị hiệu quả thì tỉ lệ lây truyền từ mẹ sang con chỉ còn 2-6%, thậm chí là 0%. Do vậy, dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con là một trong những giải pháp quan trọng, góp phần giảm đáng kể tỷ lệ trẻ sinh ra bị lây nhiễm HIV từ mẹ, hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2030.

10/06/2021 Lượt xem: 666
Tại Thừa Thiên Huế, chương trình dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con nhiều năm qua đã được chú trọng đáng kể, hầu hết các cơ sở sản khoa, đều có thuốc dự phòng lây truyền HIV cho mẹ và con, các bác sỹ đã được tập huấn về điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, các phụ nữ nhiễm HIV trong độ tuổi sinh đẻ và phụ nữ nhiễm HIV mang thai đều được điều trị ARV.

28/05/2021 Lượt xem: 701
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan thành viên Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021 từ ngày 01-30/6 với chủ đề “Vì sức khỏe của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà - Hãy tránh xa ma túy”.

29/03/2021 Lượt xem: 499
Tại Lào Cai, gần 50 hộ gia đình có người sau cai nghiện hoặc đang điều trị nghiện bằng Methadone đã được vay vốn theo quyết định 90 của Thủ tướng Chính phủ.