14/10/2014 Lượt xem: 572
Đó là lời khai nhận của ông Cảnh trước cơ quan công an: mục đích trồng cây cần sa để cho heo gà ăn mau lớn; không biết tác hại của cây cần sa như thế nào.

27/08/2014 Lượt xem: 512
Việc xóa bỏ cây thuốc phiện, thay thế bằng các giống cây trồng, vật nuôi khác là một trong những giải pháp phòng, chống ma túy ở nước ta. Đây có thể coi là chiến lược lâu dài giúp ngăn chặn nguồn cung ma túy trong nước.

18/08/2014 Lượt xem: 376
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Cảnh - Chủ tịch UBND huyện Sông Mã (Sơn La). Theo ông, “Khi cái tâm đã an, cái bụng đã ấm thì người dân sẽ yên, sẽ đồng lòng bám đất, bám bản, xây dựng quê hương".

25/07/2014 Lượt xem: 495
Công tác xóa bỏ cây thuốc phiện, thay thế bằng các loại cây trồng, vật nuôi khác là một nhiệm vụ quan trọng trong tổng thể các giải pháp phòng, chống ma túy ở nước ta, nó giúp ngăn chặn được nguồn cung ma túy trong nước, do đó có ý nghĩa chiến lược và lâu dài.

25/07/2014 Lượt xem: 481
Dù cơ quan công an ráo riết truy quét việc vận chuyển, tàng trữ, buôn bán cây anh túc nhưng một số hộ dân vùng cao vẫn lén lút duy trì nòi giống “nàng tiên nâu”. Những người bán rượu “cấm” thường gọi tắt rượu ngâm cây thuốc phiện là rượu 138. Tên gọi này bắt nguồn từ kế hoạch 138 do UBND tỉnh Yên Bái đề ra nhằm kiểm soát, xử phạt những người trồng cây thuốc phiện. Nhiều người háo danh hay thích thể hiện độ chơi của mình vẫn tìm mua rượu cấm 138 dù biết rõ nếu lộ chuyện họ có thể dính đến vòng lao lý.

13/06/2014 Lượt xem: 542
UBND huyện Mường Nhé (Điện Biên) đã tổ chức ra quân phá, nhổ 250m2 cây thuốc phiện người dân lén lút trồng. Đây có thể nói là một quyết tâm rất lớn nhằm loại bỏ cây thuốc phiện ra khỏi đời sống của đồng bào, cũng là một cách giúp bà con nhanh chóng thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

06/06/2014 Lượt xem: 851