Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Tân Kỳ, Nghệ An

29/06/2015 Lượt xem: 941 In bài viết

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đắc Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, UBDT; Vương Đình Lập, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An; báo cáo viên Sở Tư pháp, tỉnh Nghệ An; cùng 100 đại biểu là các già làng, trưởng bản, người có uy tín của 10 xã đóng trên địa bàn huyện Tân Kỳ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế Nguyễn Đắc Bình và báo cáo viên Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An phổ biến, tuyên truyền, hướng dẫn một số các văn bản luật, như: Luật Đất đai, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và chính sách dân tộc. Qua đó, các cán bộ làm công tác dân tộc và đồng bào DTTS có cơ hội được tìm hiểu và nắm rõ hơn các văn bản luật, chính sách dân tộc do Nhà nước ban hành, để áp dụng hiệu quả, đúng quy định trong thực tiễn.

Cũng nhân dịp này, thừa ủy quyền của Lãnh đạo UBDT, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế Nguyễn Đắc Bình đã trao tặng một số đầu sách cho tủ sách pháp luật của 10 xã thuộc huyện Tân Kỳ.

Nguồn ubdt.gov.vn