Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng phá thành công 3 chuyên án ma túy

25/07/2014 Lượt xem: 346 In bài viết

Theo báo cáo của phòng Phòng chống tội phạm ma túy BĐBP Cao Bằng, từ đầu năm 2014 đến nay, BĐBP Cao Bằng đã xác lập và đấu tranh thắng lợi 3 chuyên án (224T, 225T và 226T), triệt phá 3 đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Trung Quốc vào Việt Nam, bắt giữ 5 đối tượng, thu giữ 364.700NDT (đối tượng khai nhận do bán 5 bánh hê-rô-in mà có), 1 bánh hê-rô-in, 940,78 gam ma túy tổng hợp dạng đá, 36 điện thoại di động, 13 xe máy và nhiều tang vật khác liên quan đến ma túy.

Đại tá Phùng Văn Tuấn, Trưởng phòng Phòng chống tội phạm ma túy BĐBP Cao Bằng cho biết: Trước tình hình diễn biến phức tạp của các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy, đơn vị tiếp tục chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ tăng cường công tác nắm bắt địa bàn, nhất là các địa bàn trọng điểm, để kịp thời xử lý, ngăn chặn có hiệu quả các đường dây, hoạt động của các đối tượng.

Thứ hai, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tuyên truyền đến người dân để cùng tham gia đấu tranh, tố giác các loại tội phạm.

Đặc biệt, từ đầu năm 2014 đến nay, trên địa bàn biên giới tỉnh Cao Bằng đã xuất hiện ma túy tổng hợp dạng đá từ Trung Quốc vào Việt Nam với số lượng lớn, BĐBP Cao Bằng cũng đã đấu tranh thành công 2 vụ án lớn (1 vụ 4 kg và 1 vụ 1 kg) về buôn bán ma túy tổng hợp dạng đá.

Hà Đồng

Nguồn bienphong.com.vn

[TT: TBC]