Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm sơ kết 6 tháng đầu năm 2014

25/06/2014 Lượt xem: 597 In bài viết

Thay mặt Ban Chỉ đạo, đồng chí Đỗ Văn Đại, Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Phó BCĐ đã báo cáo sơ kết công tác hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2014. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Trưởng Ban, Thường trực Ban Chỉ đạo đã tham mưu triển khai nội dung công việc theo kế hoạch được phê duyệt; kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành triển khai công tác tại địa phương; kiện toàn Ban Chỉ đạo và báo cáo kịp thời Thường trực Ủy ban Quốc gia; chỉ đạo các Vụ, đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo của Ủy ban Dân tộc chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động phòng, chống ma túy, HIV/AIDS và tệ nạn mại dâm kết hợp với công tác chuyên môn của Vụ, đơn vị; đẩy mạnh hoạt động phòng, chống ma túy, HIV/AIDS và tệ nạn mại dâm nhằm ổn định an ninh chính trị, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; chỉ đạo các báo tạp chí cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn; Trang tin điện tử của UBDT đã làm tốt công tác tuyên truyền, đăng tải tin, bài, ảnh về hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tệ nạn ma túy mại dâm.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện vẫn còn nhiều hạn chế như: Tiến độ thực hiện kế hoạch còn chậm; Ban Dân tộc các tỉnh và các thành viên Ban Chỉ đạo chậm gửi báo cáo định kỳ nắm tình hình địa phương để Thường trực tổng hợp báo cáo Ủy ban Quốc Gia.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo sơ kết, đồng thời chỉ ra những hạn chế thiếu sót và đưa ra những giải pháp khắc phục nhằm triển khai tốt nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn phát biều chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn yêu cầu: Trong 6 tháng cuối năm, BCĐ cần đẩy mạnh công tác phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm với phương châm tập trung vào công tác phòng ngừa; đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động tại cơ sở; Các đơn vị báo chí hỗ trợ xây dựng các mô hình điểm, các câu lạc bộ tuyên truyền tại địa phương, tuyên dương các gương điển hình người dân tộc trong công tác tuyên truyền, gương người cai nghiện thành công; phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, nắm tình hình về tệ nạn mua bán, sử dụng và tái trồng cây thuốc phiện, tệ nạn mại dâm, đẩy lùi HIV/AIDS tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Hùng Sơn

Theo cema.gov.vn