Đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống mại dâm

17/10/2013 Lượt xem: 340 In bài viết

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn số 7581/VPCP - KGVX ngày 11/9/2013 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm về việc thực hiện công tác phòng, chống mại dâm.

Bên cạnh việc yêu cầu Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội chỉ đạo các địa phương tăng cường trách nhiệm quản lý địa bàn, đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn yêu cầu các địa phương phải thường xuyên tham mưu, đề xuất các giải pháp có hiệu quả đối với công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm.

Đồng thời, khẩn trương xây dựng đề án sửa đổi, bổ sung Pháp lệnh phòng, chống tệ nạn mại dâm…

Trước đó, ngày 21/8, thừa lệnh Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, VPCP đã có Công văn số 7007/VPCP - KGVX về Kế hoạch kiểm tra công tác phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm đợt II/2013 tại 8 tỉnh, thành phố: Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Hà Nội, Nam Định, Quảng Ninh, Cà Mau và Bình Phước.

Các đoàn công tác sẽ đánh giá những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, nhất là công tác tổ chức, thực hiện, công tác phối hợp giữa các sở, ban ngành của địa phương; trách nhiệm quản lý địa bàn, người đứng đầu trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, ma túy và tệ nạn mại dâm.

Đồng thời, kiểm tra việc kiện toàn tổ chức của Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm các cấp của địa phương; việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực trong công tác phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm tại địa phương.

Bên cạnh đó, các địa phương cũng cần đưa ra kiến nghị đổi mới công tác cai nghiện, công tác phòng, chống mại dâm trong tình hình mới, công tác phòng, chống ma túy, quản lý tiền chất.

Thi Thi

Nguồn tiengchuong.vn