08/10/2013 Lượt xem: 397
Một bất ngờ thú vị của các nhà khoa học Mỹ trong một nghiên cứu mới đây cho thấy mèo có thể “nắm giữ” chìa khóa tạo ra một loại vaccine chống virus gây suy giảm miễn dịch ở người nhiễm HIV.

08/10/2013 Lượt xem: 335
Các nhà khoa học Anh vừa nhận diện một gene có tên MX2 được cho có khả năng ngăn ngừa virus HIV gây bệnh AIDS lây lan sau khi xâm nhập cơ thể. Phát hiện này được công bố trên tạp chí "Nature" (Tự nhiên) số ra ngày 18/9.

08/10/2013 Lượt xem: 386
Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp người nhiễm HIV tăng cường sức khỏe, tinh thần, thần kinh và làm ngăn ngừa sự phát triển của virus HIV gây lên bệnh AIDS.

25/09/2013 Lượt xem: 352
Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y tế phối hợp với Viện Dinh dưỡng vừa cho ra mắt tài liệu “Hướng dẫn chăm sóc và hỗ trợ dinh dưỡng cho người nhiễm HIV/AIDS” nhằm hướng dẫn giúp cho các cán bộ ở tuyến cơ sở thực hiện tốt hơn công tác quản lý, chăm sóc và tư vấn cho người nhiễm HIV/AIDS.

09/09/2013 Lượt xem: 641
Methadone là thuốc điều trị thay thế các chất gây nghiện dạng thuốc phiện. Đây là mô hình cai nghiện ma tuý rất hiệu quả được các nước trên thế giới triển khai từ 20 năm nay, đặc biệt đang được triển khai rộng tại nhiều quốc gia phát triển. Là một mô hình mới được triển khai tại Việt Nam, bắt đầu từ năm 2008, mô hình được thí điểm thực hiện tại 6 tỉnh, thành phố với 15 cơ sở điều trị ban đầu. Hiệu quả điều trị Methadone đã được khẳng định: Người nghiện giảm nhu cầu sử dụng ma tuý, sức khoẻ tăng, chất lượng cuộc sống được cải thiện, giảm các bệnh lây nhiễm, đặc biệt là lây nhiễm HIV. Theo kế hoạch của Bộ Y tế, chương trình điều trị Methadone sẽ tiếp tục mở rộng tại Việt Nam, mục tiêu đến năm 2015 sẽ có 30 tỉnh, thành phố triển khai chương trình với 245 cơ sở, điều trị cho 80.000 người nghiện ma tuý.

27/08/2013 Lượt xem: 362
Các nhà nghiên cứu khoa học mới đây cho biết, chiếc điện thoại thông minh (smartphone) có thể dùng để chống lại đại dịch HIV/AIDS nhờ một ứng dụng mới trên hệ điều hành Android.

26/08/2013 Lượt xem: 422
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyên các nước đang phát triển không nên bỏ qua loại thuốc Isoniazid, một loại thuốc kháng sinh thông dụng, được dùng mỗi ngày cho các bệnh nhân có HIV.