30/07/2012 Lượt xem: 246
Là huyện miền núi rẻo cao có đường biên giới giáp Lào, lâu nay Tương Dương (Nghệ An) vẫn được xác định là một địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, đặc biệt là tệ nạn ma tuý.

30/07/2012 Lượt xem: 211
Ngày 20-12, Ban Chỉ đạo 03 Tỉnh ủy Sơn La đã tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phòng, chống ma túy quý IV năm 2010 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý I năm 2011. Đồng chí Hoàng Văn Chất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo 03 tỉnh chủ trì Hội nghị.

30/07/2012 Lượt xem: 216
Nhắc đến những địa danh như “Thanh Châu”, “Thanh Lưu” ở Thanh Liêm, không ít người liên tưởng đến chuyện ma tuý, HIV/AIDS. Những năm gần đây, cơ quan chức năng đã nhiều lần truy quét, các điểm nóng về tệ nạn đã có phần lắng lại. Vậy nhưng không ít người dân ở xã Thanh Liêm vẫn còn ám ảnh với “con ết chạy rông”

30/07/2012 Lượt xem: 223
Theo thống kê của Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh, từ đầu năm đến nay, Trung tâm đã tiến hành xét nghiệm HIV cho 2.093 phụ nữ mang thai và đã có 6 phụ nữ mang thai bị nhiễm HIV. Tuy nhiên, chưa có phụ nữ nào được điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con vì 1 trường hợp đã phá thai từ tháng thứ 5, 3 trường hợp chưa sinh, 2 trường hợp đã sinh thì đang được điều trị dự phòng cho con. Nguyên nhân là do hiện nhiều phụ nữ mang thai, phụ nữ bị nhiễm HIV chưa được trang bị những hiểu biết về sức khỏe sinh sản và những thông tin về bệnh HIV nên không chú trọng việc tư vấn, xét nghiệm.

30/07/2012 Lượt xem: 226
Thời gian qua, nhiều thai phụ khi đến khám thai tại các cơ sở y tế đều được các cán bộ y tế tư vấn và đề nghị làm xét nghiệm sàng lọc HIV. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh và các trung tâm y tế dự phòng huyện, thị xã tổ chức tư vấn, xét nghiệm tự nguyện cho hơn 9.000 phụ nữ mang thai, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Đặc biệt, trong Tháng chiến dịch Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2010, toàn tỉnh có gần 450 phụ nữ mang thai được tư vấn HIV. Đây là kết quả đáng ghi nhận nhờ việc triển khai có hiệu quả chương trình Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Chương trình đã bước đầu thay đổi nhận thức, hành vi của người dân, nhất là phụ nữ mang thai trong việc tư vấn, xét nghiệm HIV nhằm phòng, chống lây truyền HIV từ mẹ sang con cũng như giảm thiểu tác hại của HIV/AIDS tại cộng đồng.

30/07/2012 Lượt xem: 242
Tính đến hết tháng 10-2010, thành phố Hải Phòng có 9 nghìn 560 trường hợp nhiễm HIV, trong đó, hơn một nửa đã chuyển sang giai đoạn AIDS, 5.077 trường hợp đã tử vong.

30/07/2012 Lượt xem: 260
Trong những ngày đầu năm mới, các lực lượng chức năng đã phá 4 chuyên án.