26/05/2014 Lượt xem: 366
Trong 3 ngày (từ 20 đến 22/5), tại TP Cần Thơ, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), chương trình PEPFAR và tổ chức Sức khỏe Gia đình quốc tế (FHI 360) tổ chức khóa tập huấn “Làm thế nào để trở thành cán bộ hỗ trợ kỹ thuật hiệu quả ở Việt Nam”.

26/05/2014 Lượt xem: 372
Bảo hiểm y tế đang được xem là một trong các giải pháp tài chính bền vững nhằm duy trì các hoạt động điều trị HIV, giảm gánh nặng kinh phí khi các nguồn tài trợ đang cắt giảm mạnh. Đồng thời, giúp cho người nhiễm HIV/AIDS tránh được “bẫy nghèo đói” do các chi phí khám, chữa bệnh liên quan đến HIV/AIDS và những bệnh khác.

21/05/2014 Lượt xem: 384
Ngày 15/4/2014 tại Hà Nội, Cục Phòng, chống HIV/AIDS phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo Tổng kết mô hình thí điểm điều trị 2.0 và Sơ kết giữa kỳ nghiên cứu điều trị ARV sớm cho cặp bạn tình dị nhiễm HIV. Tham dự hội thảo có TS. Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Phó Cục trưởng phụ trách chương trình điều trị Bùi Đức Dương, các chuyên gia nước ngoài đến từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát và Phòng, chống bệnh tật Hoa Kỳ (CDC), Chương trình Phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) tại Việt Nam, cán bộ đại diện các phòng thuộc Cục, đại diện Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur Hồ Chí Minh. Cùng tham dự còn có Lãnh đạo Sở Y tế, trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS, bệnh viện đa khoa, các trung tâm y tế tuyến các huyện, trạm y tế các tại 04 tỉnh, thành phố đang và sẽ triển khai mô hình điều trị 2.0 bao gồm Điện Biên, Cần Thơ, Thanh Hóa và Thái Nguyên.

21/05/2014 Lượt xem: 379
Trong điều kiện nguồn lực dành cho phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm còn rất khó khăn, hạn hẹp, nên cần tập trung thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, tăng cường chỉ đạo, giám sát tại các địa phương.

21/05/2014 Lượt xem: 355
Ngày 17/4/2014 tại Hà Nội, Cục Phòng, chống HIV/AIDS đã tổ chức cuộc họp ban điều hành xây dựng khung đầu tư chiến lược cho chương trình phòng, chống HIV/AIDS trong thời gian tới. Tham dự và chủ trì có TS. Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS, lãnh đạo Cục Phòng, chống HIV/AIDS, đại diện các chuyên gia nước ngoài đến từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát và Phòng, chống bệnh tật Hoa Kỳ (CDC), Chương trình Phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) tại Việt Nam, lãnh đạo và cán bộ đại diện các phòng thuộc Cục...

21/05/2014 Lượt xem: 374
Nguồn lực quốc tế hỗ trợ cho công tác phòng, chống HIV/AIDS đang giảm mạnh, đây là một thách thức lớn cho công tác phòng, chống HIV/AIDS. Trong những năm qua khoảng 70% kinh phí cho chương trình phòng, chống HIV/AIDS và 90% kinh phí mua thuốc kháng virút (ARV) cho người nhiễm HIV là nhờ vào sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế. Theo Đề án, ước tính tổng nhu cầu kinh phí cho các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS giai đoạn 2013-2020 là 26.882 tỷ đồng, trong đó chi cho điều trị HIV/AIDS chiếm tỷ lệ cao nhất (51%), tiếp đến là chi cho các hoạt động can thiệp (29%), truyền thông (14%), giám sát và theo dõi, đánh giá (3,5%) và tăng cường năng lực (2,5%). Tuy nhiên, hiện tại tổng kinh phí từ nguồn viện trợ quốc tế đã có cam kết đến năm 2018 là 2.923 tỷ đồng. Khả năng kinh phí trung ương cung cấp (thông qua Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt) là: 2.956 tỷ đồng. Ngân sách nhà nước ở địa phương có thể huy động được khoảng: 2.725 tỷ đồng; Bảo hiểm y tế chi trả 400 tỷ đồng; doanh nghiệp tự chi trả (cho các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS của doanh nghiệp): 330 tỷ đồng và người dân tự chi trả: 617 tỷ đồng.

20/05/2014 Lượt xem: 361
Mưu trí, dũng cảm, tinh thần trách nhiệm cao là phẩm chất của cán bộ, chiến sĩ Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy - Công an huyện Mường La, trong cuộc chiến với tội phạm ma túy đã góp phần tích cực bảo đảm an ninh trật tự địa bàn, giúp nhân dân yên tâm lao động sản xuất.