Bắt 210.000 viên ma túy tổng hợp từ đường dây buôn bán xuyên quốc gia

07/12/2018 Lượt xem: 116 In bài viết

18/11, tại khu vực bến xe khách tỉnh Oudomxay (Lào), lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm của Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên chủ trì phối hợp với Ty An ninh 2 tỉnh Oudomxay và Phongsaly (Lào) phá thành công chuyên án 036Lv, bắt 2 đối tượng, thu giữ 210.000 viên ma túy tổng hợp, 2 điện thoại đi động, 1 xe máy và 2,57 triệu kíp Lào.

Hai đối tượng bị bắt là Thạo Nu Va (28 tuổi, dân tộc Mông, trú tại bản Nậm Thuổm, huyện Nậm Pạc, tỉnh Luang Prabang, Lào) và Thạo Seng (24 tuổi, dân tộc Mông, trú tại bản Văng Hày, huyện Mương Phay, tỉnh Oudomxay, Lào).

Làm việc với cơ quan chức năng, Thạo Nu Va và Thạo Seng khai mua số ma túy nói trên từ Lào, đang vận chuyển ra bến xe khách để đưa vào Việt Nam tiêu thụ thì bị bắt.

Trước đó, từ nguồn tin của nhân dân và các tài liệu trinh sát biên phòng thu thập được, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên xác định: Từ trung tuần tháng 9/2018 có một đường dây mua bán, vận chuyển ma túy hoạt động từ các tỉnh Bokeo, Oudomxay và Phongsaly (Lào) rồi qua biên giới Việt - Lào về thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên tiêu thụ.

Đây là đường dây buôn bán ma túy số lượng lớn xuyên quốc gia, có cả đối tượng người Việt Nam và Lào tham gia. Được sự đồng ý của cấp trên, sự thống nhất phối hợp giữa Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên và Ty An ninh hai tỉnh U Đôm Say và Phong Sa Ly, chuyên án 036Lv được xác lập để đấu tranh với đường dây ma túy trên.

Hiện đối tượng và tang vật đã được Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên bàn giao cho Ty An ninh tỉnh Oudomxay  xử lý theo quy định./.

(baochinhphu.vn)