Tuyên truyền phòng, chống mua bán người qua biên giới

26/10/2015 Lượt xem: 777 In bài viết

Qua các hình thức tuyên truyền phong phú, sinh động như minh họa bằng hình ảnh, chiếu phim, tư liệu, hái hoa dân chủ, đối thoại trực tiếp với người dân… buổi tuyên truyền đã thu hút hơn 80 cán bộ và nhân dân 2 xã tới dự.

Các nội dung tuyên truyền chủ yếu gồm: Một số điểm chính của Luật Phòng, chống mua bán người năm 2011; Tình hình diễn biến hoạt động của tội phạm mua bán người trong nước nói chung và trên địa bàn tỉnh An Giang nói riêng trong những năm gần đây; một số thủ đoạn, phương thức hoạt động của tội phạm mua bán người; hậu quả của các nạn nhân; các biện pháp phòng tránh, xử lý khi phát hiện đối tượng có dấu hiệu liên quan đến tội phạm mua bán người,…

Ngoài ra, Đồn còn cung cấp cho người dân đường dây nóng phòng chống mua bán người (18008077) do tổ chức JICA (Nhật Bản) tài trợ, để người dân biết được tư vấn những hình thức lừa đảo của đối tượng mua bán người và cũng là nơi để nạn nhân có thể liên lạc, tìm kiếm sự trợ giúp.

Buổi tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần cảnh giác của quần chúng nhân dân về những nguy hại của tệ nạn mua bán người trong đời sống xã hội và chủ động phát hiện ngăn ngừa, phòng chống loại tội phạm này, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới.

Chiến Khu - Hoài Linh

bienphong.com.vn