Thành phố Thanh Hóa: Có 1.131 người nhiễm HIV

31/07/2012 Lượt xem: 311 In bài viết

Trong số đó, có 690 bệnh nhân chuyển sang giai đoạn bị cùng lúc nhiều chứng bệnh phát triển hủy hoại sức khỏe do cơ thể không còn đủ sức chống chọi bệnh tật như những lúc bình thường (phát bệnh AIDS). Được biết, vào tháng 4-1998 cơ quan y tế phát hiện ca nhiễm HIV đầu tiên tại TP Thanh Hóa. Cho đến nay, TP này đã ghi nhận 437 người tử vong do nhiễm HIV.

Nhằm tuyên truyền kiến thức về HIV đến người dân, dự án “Phòng, chống HIV/AIDS ở Việt Nam” cũng được triển khai tại hai huyện miền núi Mường Lát và Quan Hóa của tỉnh Thanh Hóa. Dự án do Ngân hàng thế giới tài trợ để tổ chức các lớp tập huấn với mục đích nâng cao năng lực cho cán bộ điều tra tỷ lệ nhiễm HIV. Dự án đã cung cấp kiến thức để hạn chế hành vi có nguy cơ lây nhiễm HIV ở các cặp vợ chồng mà bản thân người chồng là người sử dụng kim tiêm để chích ma túy.

Theo congan.com.vn