Bình Định: Chung tay phòng, chống HIV/AIDS

30/07/2012 Lượt xem: 496 In bài viết

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS trong SV, hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS năm 2010, Tỉnh Đoàn phối hợp với Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS đã tổ chức Hội thi “Sinh viên Bình Định chung tay phòng, chống HIV/AIDS”. Tham gia hội thi có 3 đội tuyên truyền đến từ Đoàn Trường Đại học Quy Nhơn, Đoàn Trường Đại học Quang Trung và Đoàn Trường Cao đẳng Bình Định.

Hội thi gồm 4 phần: Chúng tôi nói về chúng tôi, Chúng tôi hiểu biết về HIV/AIDS, Chúng tôi nói về HIV/AIDS và Chúng tôi phòng, chống HIV/AIDS. Ở phần thi thứ nhất, đội của Đoàn Trường Cao đẳng Bình Định gây ấn tượng với tiết mục hò vè hướng tới thông điệp: “Bạn, tôi và tất cả SV hãy hành động khi còn chưa muộn”. Trong khi đó, SV Đại học Quy Nhơn lại làm hội trường sôi động với những bản ráp cải biên vui nhộn. Những nội dung tuyên truyền về phòng, chống HIV/AIDS khô cứng được trí tưởng tượng trẻ trung chuyển tải qua những tiểu phẩm hài hước: “Phút lỗi lầm” (Đại học Quang Trung), “Cái chết của một hung thần (Cao đẳng Bình Định), “Chuyện làng Vũ Đại” (Đại học Quy Nhơn). Thêm vào đó, những bộ trang phục độc đáo được làm từ các vật liệu có liên quan đến quá trình lây nhiễm hoặc phòng chống HIV/AIDS như kim tiêm, bao cao su… đã thể hiện được thông điệp: Trước đại dịch AIDS, không ai bảo vệ mình bằng chính mình.

Kết thúc những phần thi hồi hộp, gay cấn, đội tuyên truyền của Đoàn Trường Đại học Quy Nhơn đã xuất sắc đạt giải Nhất; giải Nhì thuộc về Đoàn Trường Đại học Quang Trung và giải Ba được trao cho Đoàn Trường Cao đẳng Bình Định. Giải diễn viên và tuyên truyền viên xuất sắc thuộc về Hoàng Thị Quyên (Đoàn Trường Đại học Quang Trung) và Trần Đại (Đoàn Trường Cao đẳng Bình Định).

Nói về ý nghĩa của hội thi, chị Lý Tiết Hạnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban giám khảo hội thi, khẳng định: “Hội thi là tiếng nói của bản thân SV về HIV/AIDS, có thể tiếng nói ấy chưa đầy đủ trọn vẹn, nhưng đã phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của các em; từ đó, tổ chức đoàn sẽ có định hướng phù hợp cho các hoạt động tuyên truyền sau này. Hội thi cũng giúp SV nâng cao nhận thức trong phòng, chống HIV/AIDS và tích cực tuyên truyền trong cộng đồng”.

 

Theo baobinhdinh.com.vn

[TT: TBC]