Yên Bái: Trên 250 triệu đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS

30/07/2012 Lượt xem: 453 In bài viết

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS năm 2010, vừa qua, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, phòng chống HIV/AIDS và tệ nạn ma tuý, mại dâm tỉnh đã tổ chức giao lưu văn nghệ các câu lạc bộ (CLB) phòng chống HIV/AIDS và vận động ủng hộ Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS năm 2010.

Tới dự có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Trà - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, phòng chống HIV/AIDS và tệ nạn ma tuý, mại dâm tỉnh; Ngô Thị Chinh - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Thanh Tâm - Trưởng ban Miền núi, Chủ tịch Hội phòng, chống HIV/ AIDS tỉnh, lãnh đạo các ban ngành, huyện, thị, thành phố.

Chương trình giao lưu văn nghệ có sự tham gia của trên 100 diễn viên là những người nhiễm HIV, ảnh hưởng bởi HIV và các tình nguyện viên thuộc 27 CLB phòng, chống HIV/ AIDS trên địa bàn toàn tỉnh, với trên 36 tiết mục văn nghệ đơn ca, tốp ca, tiểu phẩm chủ đề phòng, chống HIV, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước.

Nhiều tiết mục văn nghệ có ý nghĩa giáo dục lớn như: Bước chân lầm lỗi, Dấu chấm hỏi, Lỗi ấy có từ đâu, Vì cuộc sống này... Giao lưu còn có sự góp mặt, chia sẻ kinh nghiệm tuyên truyền phòng, chống HIV của Anh hùng châu Á Phạm Thị Huệ (thành phố Hải Phòng). Tại đêm giao lưu, Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS của tỉnh đã tiếp nhận sự ủng hộ của 103 đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp và trên 50 cá nhân với số tiền trên 250 triệu đồng. Nguồn quỹ sẽ dành hỗ trợ, chăm sóc điều trị bệnh nhân HIV/AIDS là hộ nghèo trong tỉnh.

Theo baoyenbai.com.vn