Tỉnh đoàn, Công an tỉnh Kon Tum phối hợp hành động phòng chống ma túy

31/07/2012 Lượt xem: 344 In bài viết

Thực hiện Nghị quyết liên tịch của Bộ Công an và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về phối hợp hành động phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên (giai đoạn 2010-2015); nhằm tăng cường trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn và lực lượng công an nhân dân trong trong tỉnh về công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh thiếu niên thực hiện phòng, chống ma túy tại nhà trường, nơi làm việc và tại cộng đồng, ngày 5-11, tại thị trấn Plei Cần huyện Ngọc Hồi, BTV Tỉnh Đoàn và Ban giám đốc Công an tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ ký kết hành động phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên (giai đoạn 2010-2015).

Nội dung phối hợp gồm các nội dung chính : Tập trung tuyên truyền, tôn vinh gương người tốt việc tốt, tập thể, cá nhân lực lượng Công an, Đoàn, Hội có thành tích đặc biệt xuất sắc; Phát động cuộc vận động “ba không với ma túy” trong thanh thiếu niên (không sử dụng; không buôn bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép các chất ma túy; không dung túng, bao che cho tội phạm và tệ nạn ma túy). Thông qua xây dựng, thực hiện mô hình “Hòm thư tố giác”, “Tìm địa chỉ đen”, ký cam kết thi đua…; Cảm hóa, giúp đỡ, giáo dục TTN sau cai nghiện hòa nhập cộng đồng, quản lý, giáo dục TTN hư, chậm tiến…

Đại diện 9/9 huyện đoàn và Công an huyện đã ký cam kết thực hiện các nội dung trên. Phấn đấu trong một năm, mỗi xã, phường Đoàn thanh niên và lực lượng Công an giúp đỡ, cảm hóa ít nhất một thanh thiếu niên nghiện ma túy cai nghiện hiệu quả. Đồng thời, chủ động phân công rõ trách nhiệm, tổ chức phối hợp hành động với các nội dung, kế hoạch, biện pháp, giải pháp cụ thể, cũng như tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm để tiếp tục nâng hoạt động phối hợp lên tầm cao mới trong những năm tiếp theo./.

Theo kontum.gov.vn