18/08/2014 Lượt xem: 358
Quảng Trị có 206 km đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào và cửa khẩu, có cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và cửa khẩu quốc tế La Lay. Do nằm trên trục hành lang kinh tế Đông Tây nên Quảng Trị có đầy đủ lợi thế để phát triển kinh tế thương mại - dịch vụ cũng như an ninh quốc phòng. Tuy nhiên, tội phạm ma túy đã triệt để lợi dụng tuyến giao thông, lấy Quảng Trị là địa bàn mua bán, trung chuyển ma túy. Vì vậy, để công tác đấu tranh phòng, chống ma túy (PCMT) ật được hiệu quả đòi hỏi có sự phối hợp chặt chẽ của nhiều cấp ủy, chính quyền, ban ngành đoàn thể, trong đó các lực lượng PCMT trên địa bàn tỉnh; đồng thời phải thiết lập sự hợp tác tích cực với Công an nước bạn Lào.
18/08/2014 Lượt xem: 378
Theo kế hoạch, từ tháng 4/2014 đến tháng 12/2015, điều trị nghiện bằng Methadone sẽ được triển khai thực hiện tại 2 điểm trên địa bàn thành phố Cao Lãnh và Sa Đéc, trong đó, mỗi cơ sở sẽ điều trị cho khoảng 150 người nghiện các chất dạng thuốc phiện.
18/08/2014 Lượt xem: 310
Ông Bùi Đức Dương, Cục phó Cục phòng, chống HIV/AIDS cho biết, trong thời gian qua, dù đã có rất nhiều nỗ lực trong công tác can thiệp giảm hại góp phần ngăn chặn lây nhiễm HIV nhưng độ bao phủ, tiếp cận chương trình còn hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu.
18/08/2014 Lượt xem: 313
Sáng 14/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Công (SN 1983), trú tại xã Đắk Rmoan, thị xã Gia Nghĩa, về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
18/08/2014 Lượt xem: 363
Vừa qua, Đoàn công tác của Cục phòng, chống HIV/AIDS cùng các chuyên gia nước ngoài của tổ chức ANRS (Cơ quan quốc gia nghiên cứu HIV/AIDS cộng hòa Pháp) và tổ chức CHAI (Sáng kiến tiếp cận y tế do quỹ Clinton hỗ trợ) đã có buổi làm việc tại Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS về kế hoạch triển khai nghiên cứu “Tăng cường tiếp cận thực hiện xét nghiệm tải lượng HIV trên bệnh nhân đang điều trị ARV”.
11/08/2014 Lượt xem: 303
Ngày 30 tháng 6 năm 2014, tại Thành phố Hồ Chí Minh Cục Phòng, chống HIV/AIDS và Chương trình phối hợp của Liên hợp quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) tổ chức Hội thảo tham vấn các tổ chức xã hội về Khung chiến lược đầu tư cho phòng, chống HIV/AIDS và đề xuất gửi Quỹ Toàn cầu.
11/08/2014 Lượt xem: 321
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm vừa có ý kiến chỉ đạo về việc ký kết chương trình phối hợp công tác với Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN).
