Kon Tum: Đưa cơ sở điều trị Methadone đầu tiên đi vào hoạt động

05/02/2015 Lượt xem: 317 In bài viết

Dự kiến trong năm 2015, cơ sở sẽ tiếp nhận và điều trị cho khoảng 100 người nghiện các chất dạng thuốc phiện trên địa bàn toàn tỉnh bằng thuốc Methadone, góp phần làm giảm tỷ lệ lây nhiễm HIV/AIDS trong nhóm đối tượng tham gia điều trị nghiện bằng thuốc thay thế Methadone. Mặt khác, góp phần nâng cao nhận thức và hành động của người nghiện các chất dạng thuốc phiện và toàn xã hội trong việc tự nguyện điều trị nghiện bằng thuốc thay thế Methadone.

Hiện Sở Y tế, triển khai công tác về tuyển chọn, bố trí nhân sự, cán bộ chuyên môn, dự trù kinh phí, cơ sở vật chất… đồng thời, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, xã, phường, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc điều trị Methadone; phối hợp với ngành Công an các cấp thống kê, lập danh sách người nghiện, người nghi có liên quan đến hoạt động ma túy trên địa bàn toàn tỉnh… Phấn đấu vào đầu tháng 4-2015 cơ sở điều trị Methadone đầu tiên trên địa bàn tỉnh sẽ chính thức đi vào hoạt động.

R.C.Kim

Nguồn daidoanket.com.vn