Cai nghiện ma túy bằng thuốc Cedemex cho 100 đối tượng

13/06/2014 Lượt xem: 306 In bài viết

Ngoài việc triển khai nội dung Nghị định số 221 ngày 30-12-2013 của Chính phủ Quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; văn bản hướng dẫn quy trình, thủ tục, trình tự lập hồ sơ và tổ chức cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng, các đại biểu đã được phổ biến kế hoạch của UBND thành phố về thực hiện thí điểm Đề án "Mở rộng mô hình hỗ trợ điều trị nghiện ma túy bằng thuốc Cedemex tại gia đình và cộng đồng".

Theo đó, Đề án này sẽ được triển khai ở tất cả các xã, phường trên địa bàn thành phố với 100 đối tượng đáp ứng đủ các điều kiện: người nghiện ma túy từ 18 đến 55 tuổi; có hồ sơ quản lý và hộ khẩu thường trú tại địa phương; tự giác khai báo và tự nguyện đăng ký, làm đơn xin cai nghiện tại gia đình bằng thuốc Cedemex; người nghiện có đủ sức khỏe, không thuộc diện chống chỉ định điều trị bằng Cedemex; gia đình người nghiện cam kết và đủ điều kiện quản lý người nghiện trong quá trình tham gia Đề án...

Đức Anh

Nguồn baothainguyen.org.vn