BĐBP Nam Định: Khởi tố 10 vụ phạm tội về ma túy ở khu vực biên giới

07/08/2012 Lượt xem: 273 In bài viết

Qua triển khai thực hiện đợt cao điểm, BĐBP Nam Định đã xác lập 10 chuyên án và 4 kế hoạch nghiệp vụ đấu tranh với các đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma tuý. Qua đó đã khởi tố 10 vụ án hình sự với 10 đối tượng, xử phạt hành chính 4 đối tượng; thu trên 200 tép heroin, 15 điện thoại di động và trên 1,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, BĐBP đã phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, chính quyền các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền về phòng chống tội phạm ma tuý, nhất là ở các địa bàn trọng điểm; đồng thời tăng cường quản lý 182 đối tượng nghiện và nghi nghiện tại địa bàn, trong đợt cao điểm tấn công tội phạm ma tuý.

Để công tác phòng, chống ma túy đạt hiệu quả, trong thời gian tới, BĐBP Nam Định sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung và tội phạm ma túy nói riêng, tập trung vào các địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy và tệ nạn xã hội.

Tổ chức rút kinh nghiệm công tác cai nghiện thí điểm cho người nghiện tại khu vực biên giới để nhân rộng mô hình cai nghiện đại trà. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, Công an và các ngành chức năng thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động; tiếp tục nâng cao trình độ về nghiệp vụ, pháp luật, nắm chắc tình hình các đối tượng, địa bàn trọng điểm để xác lập chuyên án đấu tranh với tội phạm ma túy đạt hiệu quả cao nhất, giữ vững trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển.

Minh Phương

Theo phongchongmatuy.com.vn