Chi hội phụ nữ khu phố 3, Phường 9 (TP. Vũng Tàu): Phòng, chống ma túy từ trong gia đình

29/11/2011 Lượt xem: 286 In bài viết
<xmp style="DISPLAY: inline" id="9669" tabindex="-1" contenteditable="false">Bà Châu Hùng Thái, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu phố 3 cho biết: Hội viên Hội phụ nữ cũng như các hộ dân trong Khu phố rất vui mừng khi có chi hội này, bởi đây không chỉ là một chi hội phụ nữ bình thường mà có vai trò rất quan trọng trong việc phòng chống ma túy, một tệ nạn xã hội gây đau đớn cho nhiều gia đình và tác hại lớn cho xã hội. Bà Châu Hùng Thái cho biết thêm: “Phương châm hoạt động của chi hội là phòng, chống ma túy từ trong mỗi gia đình”. Tuy mới ra đời chưa được bao lâu nhưng chi hội đã tổ chức tuyên truyền đến từng hộ dân, hội viên, công nhân khu nhà trọ về tác hại khôn lường của ma túy đối với bản thân, gia đình, xã hội; những dấu hiệu cảnh báo con em nghiện ma túy; các bậc cha mẹ cần làm gì khi biết con mình sử dụng, nghiện ma túy và làm thế nào để giúp chúng cai nghiện. Bên cạnh đó, các hội viên trong chi hội cũng sưu tầm trên sách báo những bài viết về tác hại của ma túy, cách cai nghiện, những gương người cai nghiện ma túy thành công, sống hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho gia đình, xã hội để tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt.

Bà Lê Thị Tuyến, Chủ tịch Hội LHPN phường 9 cho biết: “Chưa bao giờ vai trò của người phụ nữ lại quan trọng như lúc này, nhất là trong công tác tuyên truyền, cảnh báo và ngăn chặn chồng, con, người thân trong gia đình hãy nói: KHÔNG với ma túy và tránh xa các tệ nạn xã hội khác”. Việc Chi hội phụ nữ không có tệ nạn ma túy tại Khu phố 3 ra đời nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, chính quyền và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội trong việc đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn ma túy. Sắp tới, Hội LHPN phường sẽ nhân rộng mô hình tại các chi hội phụ nữ khác trên địa bàn phường.

Theo baobariavungtau.com.vn